สำนักงาน ปปท.เขต 3 ร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์
10 กุมภาพันธ์ 2558 3551

      นายพิสิฏฐ์ สกาญจนชัย ผอ.ปปท.เขต 3 กล่าวว่า ภายในสัปดาห์นี้เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ตรวจสอบทั้ง 8 จังหวัด ประกอบด้วย สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ชัยภูมิ และนครราชสีมา ที่ได้รับจัดสรรงบประมาณ และคาดว่าจะตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2558
        จากกรณีที่เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) สั่งการให้สำนักงาน ป.ป.ท.ทั่วประเทศ ทั้ง 9 เขต ตรวจสอบโครงการจัดซื้อเครื่องครุภัณฑ์ออกกำลังกายและเครื่องนันทนาการกลางแจ้งของกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่อาจมีราคาแพงกินจริง และในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2558 เจ้าหน้าที่ ปปท.เขต 3 ร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เตรียมลงพื้นที่ในจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นที่แรก เพื่อตรวจสอบโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายและเครื่องนันทนาการกลางแจ้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 หน่วยงานเตรียมประสานข้อมูลระหว่างกัน เพื่อตรวจสอบสถานที่ติดตั้งเครื่องออกกำลังกายว่า อยู่ในพื้นที่เหมาะสมกับการใช้งานหรือไม่ และเปรียบเทียบราคาจัดซื้อกับราคากลางว่า มีการจัดซื้อในราคาสูงกว่าปกติหรือไม่

                    

                    

                    แหล่งที่มา : ไทยพีบีเอส (Thai PBS) วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2558

 

 

Copyright © 2018

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (สำนักงาน ป.ป.ท.) 99 หมู่ 4 อาคารซอฟต์แวร์ ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

Page rendered in 0.0312 seconds

Valid CSS! web counter web counter